Đâu là nơi những “mái đầu bạc” có thể an vui tại chốn thành thị?

Trải qua vô vàn sóng gió cùng biết bao thằng trầm, con người ta lúc về già luôn muốn tìm nơi có thể an dưỡng, tìm kiếm niềm vui vào những năm tháng cuối cùng của cuộc đời. Việc lựa chọn một nơi để bố mẹ mình, ông bà mình có thể sống một cuộc sống hạn phúc trong những năm tháng cuối đời thực sự đang là một câu hỏi khó làm đau đầu cho phận làm con, làm cháu.Vậy Đâu là nơi những “mái đầu bạc” có thể an vui tại chốn thành thị?                      

Liệu có nên gửi gắm người già vào trại dưỡng lão?

Khía cạnh khoa học

Xét về khía cạnh khoa học, viện dưỡng lão giải quyết được hầu hết những vướng bận về cuộc sống hiện đại của con người. Về điều kiện cơ sở vật chất, về y tế hay các dịch vụ tiện ích khác, viện dưỡng lão cũng đáp ứng đầy đủ để tạo cho người già một cuộc sống đầy đủ nhất. Nhưng việc đưa bố mẹ mình, ông bà mình vào viện dưỡng lão có thực sự có là một điều tốt nên làm hay không?

Khía cạnh tình cảm, văn hóa

Ngàn đời nay, phong tục tập quán người Việt mình là thờ cha kính mẹ, tổ tiên. Văn hóa biết ơn cội nguồn là điều quan trọng hàng đầu, chảy trong máu mỗi người con người cháu. Vậy nên, việc đưa người già vào tại dưỡng lão đang đi ngược lại lối sống tốt đẹp của người Việt. Nó làm thay đổi hoàn toàn quan niệm vè giá trị gia đình. Cha mẹ ta nuôi ta lớn khôn, mong muốn khi về già có thể sum vầy hưởng lộc cùng con cháu. Khi tóc đã bạc, mắt đã mờ, sức đã yếu, thì mong muốn của mỗi người già là được chính con cháu mình bên cạnh quan tâm chăm sóc. Các cụ sẽ chẳng muốn những năm tháng tuổi già sống trong nỗi cô đơn, luôn phải ngóng trông con cháu của mình cuối mỗi tháng vào thăm mình.

Vinhomes Giảng Võ người già không sống tại Vinhomes

Mong muốn của tuổi già đơn giản chỉ là sum vầy bên con cháu

Kết luận

Chăm sóc người già hoàn toàn không phải chỉ là trách nhiệm của xã hội, mà còn là trách nhiệm mang tính chất đạo đức luân thường của con cháu trong gia đình. Giá trị truyền thống của Việt Nam là một nét đẹp, và nó sẽ luôn tồn tại mãi mãi, khi mỗi người con người cháu luôn có ý thức gìn giữ nét đẹp đó.

Những khu chung cư cao cấp sẽ mang lại một cuộc sống mà tuổi già cần!

Không gian sống xanh, trong lành, gần gũi thiên nhiên.

Dễ thấy rằng, một không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên sẽ đem lại cho người già một sức khỏe tốt, giúp kéo dài tuổi thọ. Theo các nhà khoa học, ngoài yếu tố đem lại ích lợi về sức khỏe, thì màu xanh của không gian cũng đem lại sự yên tâm hơn về tâm lí dành cho người già. Hiểu được điều này, tại các thành phố lớn nói chung hay Hà Nội nói riêng, các khu chung cư cao cấp luôn đề cao yếu tố không gian xanh để đem lại sức khỏe cho cư dân của mình.

Đâu là nơi những “mái đầu bạc” có thể an vui tại chốn thành thị?

Người già chơi cùng cháu tại Vinhomes Gallery Giảng Võ

Cộng đồng người cao tuổi được quan tâm

Ngoài việc tạo không gian sống gắn với thiên nhiên, các chung cư hiện nay còn đặc biệt quan tâm đến cộng đồng người cao tuổi. Bác T 76 tuổi ( đang sinh sống tại Vinhomes) cho biết : “ Những hoạt động dành riêng cho người cao tuổi tại khu chung cư như các hoạt động thể thao, văn nghệ, các câu lạc bộ,…rất thiết thực đối với người già chúng tôi. Từ lúc ấy đến bây giờ, tôi thấy mọi người ai cũng vui vẻ, khỏe ra.”

Căn hộ đầy đủ tiện ích để cùng sum vầy bên con cháu.

Điều quan trọng nhất đối với tuổi già, có lẽ là yếu tố tinh thần. Còn gì hạnh phúc hơn là mỗi ngày được sống bên cạnh con cháu, mỗi bữa cơm không thiếu một ai bên gia đình. Vậy nên sở hữu một căn hộ rộng rãi đầy đủ tiện nghi là một điều tất yếu để có thể đáp ứng nhu cầu của đại gia đình. Các căn hộ tại khu chung cư cao cấp hiện nay luôn thiết kế để tối ưu không gian, mỗi căn hộ chia ra được nhiều phòng, rất gần gũi nhưng không cảm thấy chật chội. Mỗi người trong gia đình có thể có được không gian riêng, nhưng không hề tách biệt với những thành viên còn lại.

Dịch vụ y tế đảm bảo.

Sức khỏe người cao tuổi đặc biệt phải được quan tâm thường xuyên. Ngoài những lịch khám định kì thì điều đáng nói ở đây là những trường hợp khẩn cấp đối với sức khỏe tuổi già. Đối với các chứng bệnh phổ biến ở tuổi già như tim mạch, thần kinh, hô hấp,…thì việc có một bệnh viện ngay bên trong khu chung cư thực sự sẽ là cách giải quyết tốt nhất cho những trường hợp cấp bách. Tại các dự án chung cư của Vingroup, bệnh viện Vinmec với tiêu chuẩn quốc tế luôn đem lại sự yên tâm tuyệt đối với các cư dân của Vinhomes.

Đâu là nơi những “mái đầu bạc” có thể an vui tại chốn thành thị?

Dịch vụ y tế đạt chuẩn châu Âu tại Vinhomes Gallery Giảng Võ

Vinhomes Gallery Giảng Võ chính là câu trả lời cho câu hỏi : ” Đâu là nơi những “mái đầu bạc” có thể an vui tại chốn thành thị? “

 

Vinhomes Gallery Giảng Võ là dự án chung cư cao cấp tâm huyết tiếp theo của VinGroup, sở hữu không gian xanh trong lành đặc biệt là vị trí tuyệt đẹp ngay bên cạnh hồ Giảng Võ, đây chắc hẳn sẽ là nơi chốn bình yên cho tuổi già. Đặc biệt, với cộng đồng người cao tuổi văn minh luôn được các nhà quản lí Vinhomes quan tâm, cùng những tiện ích dịch vụ y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế, chắc hẳn người già sẽ vô cùng an tâm về sức khỏe cũng như tinh thần.

Dự án Chung cư cao cấp Vinhomes Gallery Giảng Võ dự kiến hoàn thành vào năm 2019. Mọi thông tin về dự án xin truy cập tại http://homesgallery.com.vn/

Leave a Reply