Giữ lửa yêu thương gia đình sau guồng quay công việc

Cuộc sống hiện đại khiến con người ta tưởng chừng như không thể thoát khỏi guồng quay của công việc. Điều đó cũng kéo theo việc lượng thời gian dành cho gia đình ngày càng ít đi. Dẫu biết rằng chuyện cơm áo gạo tiền là một yếu tố thiết yếu của cuộc sống, tuy nhiên nếu vì công việc mà làm phai nhạt đi tình cảm gia đình liệu có thực sự xứng đáng? Vậy đâu là giải pháp giữ lửa yêu thương gia đình sau guồng quay công việc?

Giá trị tinh thần vô giá của mâm cơm đoàn tụ

Giá trị truyền thống

Nói đến hạnh phúc gia đình chúng ta thường mô tả bằng những từ thật đẹp đẽ và được thể hiện qua những giá trị đạo đức rất đáng trân trọng như lòng chung thuỷ, tình nghĩa vợ chồng, lòng yêu thương, hy sinh cho con cái, sự hiếu thảo,…Điều đó là đúng, tuy nhiên chưa đủ. Hạnh phúc gia đình còn được thể hiện qua những hành động nhỏ thường ngày. Ví dụ như trong việc cư xử giữa các thành viên, qua những nét sinh hoạt cụ thể. Bữa ăn gia đình cũng là lúc hiếm hoi trong ngày cả gia đình đoàn tụ, quây quần. Vậy nên có lẽ đó là lí do từ xưa đến nay, văn hóa người Việt mình luôn coi trọng bữa cơm gia đình. Mâm cơm đoàn tụ như là một yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ lửa tổ ấm.

 

Giữ lửa yêu thương gia đình sau guồng quay công việc

Cả nhà cùng nhau chuẩn bị bữa cơm

Mâm cơm đoàn viên nhằm giúp giữ lửa yêu thương gia đình sau guồng quay công việc

Bữa cơm thời nay dù đã khác xưa, nhưng vẫn giữ được nét đẹp tình cảm văn hóa gia đình. Khâu chuẩn bị bữa cơm, không còn là trách nhiệm duy nhất của người phụ nữ, mà đã được san sẻ cho tất cả các thành viên. Mỗi người một nhiệm vụ, cùng nhau đùa vui, cả căn nhà tràn ngập tiếng cười làm tan biến đi những mệt mỏi. Khi các món ăn được bày lên, cả nhà quây quần bên bàn ăn. Sau một ngày dành hết thời gian cho học tập và làm việc căng thẳng, đây là lúc để các thành viên hỏi han, quan tâm lẫn nhau. “Không đâu ngon hơn cơm nhà”, chẳng phải vì cơm nhà có sơn hào hải vị, mà là sự ấm cúng của không khí gia đình  chẳng nơi nào có được.

Thời gian dành cho gia đình mặc dù eo hẹp do bộn bề công việc, nhưng hãy luôn cố gắng duy trì bữa cơm đoàn tụ vì đó là cách giữ lửa tốt nhất cho tổ ấm bé nhỏ của bạn.

Dành thời gian ở bên gia đình vào những ngày cuối tuần. 

Sắp xếp thời gian để dành thời gian cuối tuần bên gia đình

Thời gian dường như ngày càng “xa xỉ” khi mà con người ta quá mải mê với công việc. Bạn không bao giờ tự thưởng cho mình, cũng không dành điều đó cho gia đình và con cái. Tuy nhiên nếu bạn cố gắng dành sự “xa xỉ” ấy cho gia đình, cho con cái thì chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc. Nếu không thể dành cho con cái, gia đình hàng ngày, hãy dành món quà ý nghĩa đó vào mỗi dịp cuối tuần. Đó là chất keo gắn kết bền chặt mối quan hệ trong gia đình, và là bài học thực tiễn để con trẻ nhận biết tầm quan trọng của gia đình, cũng như cách thể hiện tình yêu thương.

Giữ lửa yêu thương gia đình sau guồng quay công việc

Dành thời gian bên cả gia đình sau một tuần làm việc căng thẳng

Bạn nên xây dựng một kế hoạch cho cả tuần. Trong kế hoạch đó, giờ nào sẽ là thời gian cho công việc và giờ nào là thời gian cho gia đình. Khi đã lên kế hoạch rồi thì không “xén bớt” thời gian việc này để dành cho việc kia và ngược lại. Nếu bạn giải thích rằng bạn không thể thu xếp được thời gian vì công việc quá nhiều, hãy nghiêm túc xem xét lại. Ngay cả ông chủ của hãng Ford hay tổng thống Mỹ cũng thu xếp được thời gian nghỉ cuối tuần.

Những hoạt động ngoại khóa sẽ đem lại trải nghiệm thú vị

Vào cuối tuần, cả gia đình nên có những hoạt động thú vị, tích cực. Điều này sẽ gắn bó hơn tình cảm gia đình. Một buổi dã ngoại với những món ăn tự tay các thành viên trong gia đình cùng nhau chuẩn bị. Rồi cả nhà sẽ ngồi cùng nhau ăn trong một góc công viên thực sự là quãng thời gian bên nhau lý tưởng. Cả nhà đi xem phim hoặc tham gia những minigame dành cho tất cả các thành viên cũng là một ý tưởng rất hay. Bên cạnh những thời gian vui chơi giải trí, cần có những tâm sự giữa các thành viên để lắng nghe, cũng như sẻ chia để các thành viên hiểu nhau hơn. Khoảng thời gian cuối tuần bên gia đình cũng sẽ giúp bạn nạp năng lượng để có một tuần mới làm việc đầy hiệu quả.

Vinhomes Gallery Giảng Võ – Nơi giữ lửa yêu thương gia đình sau guồng quay công việc

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một nơi để xây dựng tổ ấm lâu dài thì Vinhomes Gallery Giảng Võ chính là lựa chọn dành cho bạn. Vào mỗi dịp cuối tuần, bạn sẽ không phải đau đầu lựa chọn cả gia đình sẽ đi đâu, bởi vì ngay trong khu chung cư của bạn sẽ có đầy đủ khu vui chơi cho con bạn cũng như cả gia đình. Đặc biệt, khu chung cư còn tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoài trời cho các gia đình tại Vinhomes Gallery Giảng Võ, sẽ là những hoạt động rất bổ ích để có thể gắn kết các thành viên trong gia đình cũng như cả cộng đồng cư dân. Ngoài ra, dự án còn sở hữu  CÔNG VIÊN CÂY XANH – VƯỜN SINH THÁI TRÊN KHÔNG, chắc hẳn đây cũng là một điểm đến lý tưởng và thư giãn.

Giữ lửa yêu thương gia đình sau guồng quay công việc

Vườn sinh thái xanh trên cao tại Vinhomes Gallery Giảng Võ

Thông tin về dự án…

Vinhomes Gallery Giảng Võ là dự án chung cư cao cấp tiếp theo của VinGroup, dự kiến hoàn thành vào năm 2019. Với không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, cùng với vị trí đắc địa tại trung tâm thủ đô, chắc hẳn đây sẽ là lựa chọn hàng đầu để các gia đình đặt niềm tin để sinh sống dài lâu.

Và thêm nhiều thông tin hơn nữa về Vinhomes Gallery Giảng Võ, sẽ có đầy đủ tại:   http://homesgallery.com.vn/

 

Leave a Reply