Môi trường sống tốt là giúp con trẻ phát triển toàn diện

          Mỗi người bố, người mẹ đều luôn mong muốn dành những thứ tốt nhất để tạo điều kiện cho con trẻ của mình phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, ngoài các yếu tố điều kiện dinh dưỡng, sức khỏe,…yếu tố môi trường sống là yếu tố quan trọng nhất dành cho con bạn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, có một môi trường sống tốt, là sự đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện về thể lực lẫn trí lực.

 

           Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con trẻ

Chúng ta đều biết rằng, gen di truyền là yếu tố đầu tiên quyết định một đứa trẻ có khỏe mạnh, thông minh vượt trội hay không. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển về lâu dài, sự phát triển của trẻ sẽ tỉ lệ thuận với điều kiện môi trường sống. Ví dụ như con bạn sinh ra mang gen di truyền là người hướng ngoại, năng động, nhưng lại sống trong một môi trường sống khép kín, bí bách và thiếu lành mạnh. Thực sự rằng sẽ rất khó để con trẻ phát triển toàn diện và tốt nhất với phẩm chất sẵn có. Thậm chí rằng, môi trường sống tiêu cực còn khiến con bạn ức chế, ảnh hưởng nhiều đến trí tuệ và tâm sinh lí.

Sở hữu một môi trường sống tốt, sẽ tạo điều kiện cho trẻ phát triển về sức khỏe và giáo dục. Môi trường sống là yếu tố quan trọng quyết định quá trình phát triển, và quá trình phát triển quyết định tương lai của chính con bạn!

            Như thế nào là môi trường sống tốt?

Chúng ta đã biết rằng môi trường sống có tầm ảnh hưởng như thế nào. Vậy làm thế nào để có được một môi trường sống tốt? Đâu là những tiêu chí để đánh giá nơi bạn đang sinh sống có phù hợp với sự phát triển của con bạn hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bố mẹ đang thực sự trăn trở, và sau đây sẽ là lời giải đáp xác đáng cho các bậc phụ huynh.

            Không gian sống xanh, lành mạnh, gần gũi với thiên nhiên

Các thành phố lớn đang trong quá trình đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ. Điều này kéo theo hệ lụy rằng môi trường thành thị đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, tràn ngập khói bụi. Con trẻ đang trong quá trình phát triển, hệ miễn dịch còn yếu ớt rất khó có thể chống lại được những chất độc hại. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ, làm trẻ có nguy cơ mắc những căn bệnh nghiêm trọng về hệ hô hấp, da liễu,… về sau này.

Không gian sống xanh tại Vinhomes Gallery Giảng Võ

Vậy nên, một không gian sống xanh, gần gũi với thiên thực sự là một giải pháp hiệu quả nhất để giúp con bạn ngăn chặn những yếu tố tiêu cực của môi trường đô thị.

 

            Môi trường vui chơi và hoạt động thể chất

Chúng ta đều biết rằng, trẻ em luôn hiếu động và tò mò về mọi thứ xung quanh mình. Việc vui chơi ngoài trời không những giúp con trẻ học hỏi được nhiều thứ mà còn giúp con trẻ học cách kết bạn, giao tiếp. Tuy nhiên rằng, tại các thành thị lớn, môi trường sống đang ngày càng bị thu hẹp, điều kiện về không gian vui chơi gần như là không có. Chúng ta thấy rằng, trẻ con thời nay ngồi trong nhà nhiều hơn, dán mắt vào Tivi, Smartphone, máy vi tính nhiều hơn. Đây là tiền đề của các căn bệnh về mắt, tâm sinh lí bất ổn, ngại giao tiếp của trẻ.

Khu vui chơi hoạt động thể chất cho trẻ em tại Vinhomes Gallery Giảng Võ

Hơn nữa, việc thiếu không gian khiến cho trẻ không thể có điều kiện tiếp cận với các môn thể dục thể thao, hoạt động thể chất. Việc hạn chế vận động khiến trẻ không thể phát triển toàn diện về chiều cao, ngoài ra còn làm trẻ đứng trước nguy cơ bị mắc bệnh béo phì. Đến đây, ta mới thấy được tầm quan trọng của không gian sống, khi không có một môi trường đầy đủ điều kiện, thực sự khó để trẻ có thể phát triển toàn diện và đúng hướng.

           Yếu tố y tế và giáo dục

Phải công nhận rằng, chất lượng y tế cũng như giáo dục của Việt Nam đã thay đổi rất tích cực trong những năm gần đây nhưng chưa theo kịp các nước phát triển. Điều này cũng là một phần nguyên nhân không nhỏ ảnh hưởng đến việc sức khỏe cũng như học vấn của trẻ em Việt Nam sau này thua thiệt không ít trước trẻ em phương Tây. Vậy nên, việc áp dụng những tiên tiến hiện đại của nền y tế, giáo dục của phương Tây vào nước ta là một cách để cải thiện những vấn đề về thể chất, học vấn của trẻ em Việt Nam.

trẻ em vinhomes gallery giảng võ đi học

Hình ảnh học sinh tại trường Vinschool đang vui vẻ đến trường

Có lẽ rằng, chỉ có tập đoàn bất động sản VinGroup, trong mỗi dự án chung cư cao cấp của mình, luôn đặc biệt quan tâm đến chất lượng y tế, giáo dục dành cho trẻ em ở cộng đồng Vinhomes. Về y tế, Bệnh viên đa khoa Vinmec với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến được nhập khẩu từ các nước uy tín, đem lại sự yên tâm cho cộng đồng Vinhomes. Về giáo dục, Trường học liên cấp Vinschool với hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn châu Âu, đầy đủ cơ sở vật chất, sẽ hoàn toàn giúp con bạn có thể phát triển đồng thời về học thức lẫn kĩ năng mềm. Thực sự, VinGroup đang đem lại một môi trường tối ưu cho con bạn phát triển toàn diện.

            Vinhomes Gallery Giảng Võ – đầu tư cho tương lai chính con bạn

Dự án chung cư cao cấp mang tên Vinhomes Gallery Giảng Võ dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019. Như những đứa con khác của VinGroup, dự án chung cư lần này vẫn được đặc biệt quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng, và luôn là điểm đến đáng tin cậy nhất dành cho mỗi gia đình. Đặc biệt, nếu bạn đang đau đầu tìm một môi trường sống hoàn hảo để con bạn có cơ hội phát triển một cách toàn diện, Vinhomes Gallery Giảng Võ sẽ là câu trả lời xác đáng nhất, đúng đắn nhất.

            Lựa chọn Vinhomes Gallery Giảng Võ là sự đầu tư cho con bạn

Mọi thông tin về dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ, xin truy cập tại http://homesgallery.com.vn

Leave a Reply