VINHOMES GALLERY – VẬT LIỆU TIÊN TIẾN, CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Vinhomes Gallery Giảng Võ là dự án khu căn hộ hạng sang, đẳng cấp 5 sao mà Tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư. Dự án được đầu tư xây dựng bằng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giớ hứa hẹn một khu căn hộ hiện đại, sang trọng bậc nhất Hà Thành.

Công nghệ thi công Top Down

Công nghệ thi công Top-down là công nghệ thi công tiên tiến trong xây dựng. Nó cho phép các công trình vừa có thể đồng thời thi công các tầng ngầm bên dưới và móng của công trình, vừa thi công một số hữu hạn các tầng nhà, thuộc phần thân.

Đây là phương pháp thi công tiên tiến mà mang lại những ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp thi công truyền thống. Bằng phương pháp này tốc độ thi công dự án được cải thiện đáng kể do không cần diện tích đào móng lớn và có thể nhanh chóng giải phóng mặt bằng tái lập mặt đường giao thông, thi công đồng thời các phần phía trên.

(So sánh tốc độ công nghệ thi công Top-down với công nghệ thi công truyền thống)

Khác với công nghệ thi công truyền thống là Bottom-up, công nghệ thi công Top-down giải quyết triệt để vấn đề mất ổn định vách chống đất giúp công trình có độ ổn định cao và sức chống chịu tốt hơn trong các điều kiện thời tiết xấu.

Đây cũng là phương pháp thi công được áp dụng cho các dự án lớn của Tập đoàn Vingroup trong đó có dự án Vinhomes Gallery đang được thi công tại Giảng Võ, Ba Đình.

Vật liệu thi công

Điểm nổi bật trong vật liệu thi công công trình Vinhomes Gallery là sử dụng các vật liệu độc đáo giúp tiết kiệm nguồn năng lượng một cách tối đa.

Kính Low-E

Kính Low-E là loại kính được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt giúp kính có tính năng phát xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng chậm và làm chậm quá trình truyền tải nhiệt nhưng vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng.

(Nguyên tắc hoạt động của kính Low-E)

Điều này khẳng định tính năng ưu việt của sản phẩm, giúp cho căn phòng bạn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, tiết kiệm tối đa chi phí cho công viêc giữ nhiệt trong phòng mà vẫn giữ được độ sáng và nét thẩm mỹ tối đa.

(Công trình sử dụng kính Low-E)

Việc thi công trình bằng kính Low-E giúp tiết kiệm tối đa chi phí năng lượng đặc biệt trong việc sử dụng điều hòa nhiệt độ mà vẫn giữ được độ sáng cần thiết, đồng thời còn làm tăng tính thẩm mỹ của các tòa nhà dự án Vinhomes Gallery.

Vật liệu ETFE

ETFE là một loại nhựa, được thiết kế có tính chống ăn mòn cao và chịu nhiệt tốt trong một phạm vi nhiệt độ rộng. Đây là loại vật liệu trong suốt, có tính năng tự làm sạch và dễ dàng thay đổi kết cấu; và cũng chính là một loại vật liệu tuyệt vời đáp ứng hoàn toàn sự sáng tạo của các kiến trúc sư.

(Gardens by the Bay, Singapore)

Hiện nay nhờ công nghệ xây dựng phát triển đi kèm với VLXD mới như ETFE, giới kiến trúc sư đã cho ra đời những tác phẩm kiến trúc độc đáo với mái vòm 30 nghìn m2 tại Anh hoặc trung tâm giải trí Khan Shatyry, cao 150m rộng 30 nghìn m2 hình chiếc lều, ở thủ đô Astana của Kazakhstan dự kiến hoàn thành vào năm 2012… Hoặc ETFE đã có thể tạo ra hàng ngàn mét vuông mái vòm với vẻ đẹp ấn tượng và khả năng chống chịu nhiệt độ cực cao như: Sân vận động Alljanz Arena (Đức), Khu phức hợp sinh thái Eden tại Cornwall (Anh), Trung tâm thể thao dưới nước (Bắc Kinh)…

(Sân vận động Allianz Arena, Đức)

Đây cũng chính là một trong vật liệu chủ chốt dùng để xây dựng Bể bơi bốn mùa tại dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ. Cùng với bàn tay tài năng của các kiến trúc sư nổi tiếng Bể bơi bốn mùa chắc chắn sẽ mang đến cho Quý cư dân một trải nhiệm sang trọng và tinh tế.

Kết luận, Vinhomes Gallery Giảng Võ với công nghệ và vật liệu thi công tiên tiến, hứa hẹn sẽ mang lại cho Quý cư dân một công trình hiện đại, tinh tế và sang trọng nhưng vẫn không kém phần tiện ích, xứng tập một căn hộ hiện đại, sang trọng đạt đẳng cấp 5 sao, một chốn an cư lý tưởng của mỗi người.

Leave a Reply